Site icon hindi.revoi.in

વધુ માત્રામાં એલચીનું સેવન કરવાથી થઇ શકે છે મોટું નુકસાન

Social Share

સફેદ એલચી એટલે સુગંધનો ખજાનો. ઘરના દરેક કિચનમાં મસાલા તરીકે ઉપયોગમાં આવતી એલચી સ્વાસ્થ્યથી ભરેલી છે. એલચીનું સેવન તમારા માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. મોટાભાગના લોકો એલચીનો સ્વાદિષ્ટ મસાલા તરીકે ઉપયોગ કરે છે. એવામાં આજે અમે તમને એલચીના ફાયદા અને એલચીની આડઅસરો વિશે વિગતવાર જણાવીશું. તેનો ઉપયોગ વિવિધ પ્રકારની મીઠાઈઓમાં સ્વાદ વધારવા માટે થાય છે.

વજન ઘટાડવામાં મદદગાર

એલચીમાં ઘણાં ઘટકો હોય છે જે વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. એલચીને તમારા આહારમાં ઉમેરો અને ઝડપી વજન ઘટાડવાનો લાભ લો.

મોઢાના કેન્સરમાં લાભદાયક

એલચીના એન્ટી ઈમ્ફેલેમેટરી તત્વ મોઢાના કેન્સર, ત્વચાના કેન્સરના કોષો સામે લડવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે.

હાઈ બ્લડ પ્રેશરમાં ફાયદાકારક

ઘણી રિસર્ચમાં એ વાત સામે આવી છે કે લીલી એલચી હાઈ બ્લડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં રાખવામાં ફાયદાકારક હોઈ શકે છે. તેમાં એન્ટી ઓક્સિડાઇઝિંગ તત્વો શામેલ છે જે બ્લડ સર્ક્યુલેશનને સામાન્ય બનાવવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે.
ખાંસીમાં રાહત આપે છે

લીલી એલચીની તાસીર ગરમ હોય છે, તેથી રાત્રે તેનો ઉપયોગ શરદી, ખાંસી અથવા ગળાના દુખાવામાં અસરકારક છે. રાત્રે એલચીને નવશેકા પાણી સાથે ચાવવાથી ઝડપથી રાહત મળે છે.

વધુ પડતો ખોરાક નુકસાનકારક

વધારે પ્રમાણમાં ખાવાની ટેવથી છુટકારો મેળવવા માટે ઘણા લોકો વધુ એલચી ખાવાનું શરૂ કરે છે જેનાથી નુકસાન થઈ શકે છે. વધુ એલચી ખાવાથી છાતી અથવા મોઢું પકડાવવાની અને પિત્તની પથરી પણ થઈ શકે છે. વધુ એલચી ખાવી સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક પણ હોઈ શકે છે. હકીકતમાં, એલચી બે પ્રકારની હોય છે, મોટી એલચી અને નાની. બંનેનો ઉપયોગ મસાલા તરીકે થાય છે. જો તે તાસીરમાં ગરમ હોય છે, તો તેને વધારે માત્રામાં લેવાથી તમારા પેટ અથવા પાચને લગતી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

_Devanshi

Exit mobile version