Site icon Revoi.in

તુલસીના પાનને દૂધમાં ઉકાળીને પીવાથી આ 5 રોગો થશે દૂર …..

Social Share

તુલસીના પાન ઓષધીય ગુણોથી ભરપુર હોય છે. શરદી ન થાય તે માટે લોકો ચામાં હંમેશાં તુલસીના પાનનો ઉપયોગ કરે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો, ફક્ત શરદી અને ઉધરસ જ નહીં, પણ તુલસીના પાનને દૂધમાં ઉકાળીને પીવાથી આ 5 મોટી બીમારીઓથી સરળતાથી છુટકારો મળી શકે છે.

અસ્થમા રોગ

જો તમે શ્વાસ સંબંધી સમસ્યા અસ્થમા જેવા કોઈ રોગથી પરેશાન છો તો પછી તુલસીના પાનને દૂધ સાથે ઉકાળો અને પીવો. આમ કરવાથી દમના દર્દીઓમાં ફાયદો થશે.

માઇગ્રેન – દૂધમાં તુલસીના પાન ઉકાળવાથી માથાનો દુખાવો અથવા માઇગ્રેન જેવી સમસ્યાઓથી રાહત મળે છે. તુલસીના દૂધનું નિયમિત સેવન કરવાથી આ સમસ્યાને મૂળમાંથી દૂર કરી શકાય છે.

ડિપ્રેશન – જો તમે કામના ભારને કારણે તણાવ અથવા હતાશાથી ઘેરાયેલા છો, તો પછી તુલસીના પાનને દૂધમાં ઉકાળો. તેને પીવાથી માનસિક તાણ અને ચિંતાઓથી રાહત મળે છે

પથરી – જો કોઈ વ્યક્તિને પથરીની સમસ્યા છે,તો તેને ખાલી પેટ પર નિયમિત રીતે તુલસી દૂધ પીવું જોઈએ. આ કરવાથી કિડનીના પથરીની સમસ્યા અને પીડા દૂર થાય છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ – તુલસીના પાંદડામાં એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણધર્મોની હાજરી શરીરની પ્રતિરક્ષા વધારવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તુલસીના પાનમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ અને એન્ટિવાયરલ ગુણ પણ હોય છે, જે વ્યક્તિને શરદી અને ખાંસીથી દૂર રાખે છે.

_Devanshi